Khi nói tới tới miền Tây, người nào cũng nghĩ tới Cần Thơ – thành phố được xem là “trung tâm” của khu vực, nhưng ít ai biết rằng có một tỉnh thành khác đang mạnh mẽ vươn lên vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng thu nhập bình quân đầu người các tỉnh miền Tây – Tiền Giang, đặc biệc là nhà đất.

Bước phát triển thần tốt của Tiền Giang – Đặc biệc là nhà đất Tiền Giang

Trong những năm gần đây, cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, Tiền Giang đang tạo ra không gian phát triển mới hướng tới nâng cao năng lực cạnh tranh, liên kết vùng, hội nhập quốc tế.

Kinh tế Tiền Giang 5 năm trở lại đây ghi nhận nhiều điểm sáng tích cực, chứng kiến sự chuyển dịch cơ cấu theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp – xây dựng và dịch vụ, giảm tỷ trọng ngành công nghiệp.

Khu dân cư đại học Tiền Giang
Khu dân cư đại học Tiền Giang

Năm 2018, kim ngạch xuất khẩu của Tiền Giang đạt 2,68 tỷ USD, cao hơn so với Thủ phủ miền Tây Cần Thơ (2,07 tỷ USD). Đáng chú ý, thu nhập bình quân đầu người năm 2018 của tỉnh đạt 85,8 triệu đồng/người/năm, vượt trội so với Long An (68 triệu đồng/người/năm) và Cần Thơ (80,5 triệu đồng/người/năm). 

Những con số này cho thấy sự phát triển kinh tế mạnh mẽ của Tiền Giang trong những năm vừa qua. Trong đó, du lịch Tiền Giang ghi nhận sự tăng trưởng rõ rệt hơn cả khi đón 2,08 triệu lượt khách du lịch trong năm 2018, trong đó có 0,8 triệu khách quốc tế. Ngành công nghiệp không khói này mang lại những đóng góp không nhỏ đối với nền kinh tế Tiền Giang, là động lực để tỉnh tiếp tục tạo sự đột phá trong năm 2019.

Khu đất nền Tân Lý Tây
Khu đất nền Tân Lý Tây

Nhà đất Tiền Giang – Cơ hội phát triển cao

Bất động sản là xương sống của nền kinh tế, do đó theo quy luật thị trường, ở đâu kinh tế phát triển, ở đó bất động sản sẽ vươn mình lớn mạnh. Tiền Giang, đặc biệt là Thành phố Mỹ Tho, cũng không phải ngoại lệ.

Giới chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản vì thế cho rằng năm 2019 là thời điểm hứa hẹn nhất để đầu tư vào bất động sản tại Thành phố Mỹ Tho. 

“Hiện nay, ít nhà đầu tư bất động sản chú ý tới Mỹ Tho. Nhắc tới Miền Tây, họ chỉ nghĩ tới Cần Thơ, nhưng theo số liệu nghiên cứu và thống kê, Mỹ Tho và Tiền Giang đang có sự phát triển về kinh tế và du lịch ấn tượng hơn cả Cần Thơ. Do đó, bất động sản tại Mỹ Tho sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn trong thời gian tới”. 

Nổi bật nhất trên thị trường bất động sản Thành phố Mỹ Tho hiện tại phải kể tới sự xuất hiện của khu dân cư Đại Học Tiền Giang, dự án khu đô thị đã và đang làm thay đổi diện mạo của thành phố. 

Khu dân cư đại học Tiền Giang
Khu dân cư đại học Tiền Giang

Bởi vậy, đầu tư bất động sản tại Tiền Giang sẽ là cơ hội hiếm thấy đối với những người đang dành sự quan tâm tới ngành địa ốc tại khu vực miền Tây nói chung và tỉnh Tiền Giang nói riêng, chuyên gia kết luận.