BDS ven thành phố có tiềm năng phát triển đô thị mạnh mẽ trong tương lai, có mặt tiền hay mặt bằng giá thấp vẫn đang là miếng mồi của các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Hiện tại thì, cho dù thị trường bất động sản có dấu hiệu chậm lại nhưng dòng tiền của nhà đầu tư vẫn luân chuyển vào phân khúc mà giá có thể tăng trưởng được trong vòng 1-3 năm tới.

Khu dân cư đại học Tiền Giang
Khu dân cư đại học Tiền Giang

Dù biến động về nhà đất nhưng các chủ đầu tư vẫn tìm kiếm bds ven thành phố xa xôi

Qua khảo sát cho thấy, các khu vực còn ở ngưỡng giá từ 820 – 980 triệu đồng/nền ở các khu vực “xa xôi” của Tiền Giang, Bến Tre hay Long An… vẫn được nhà đầu tư  âm thầm tìm kiếm. Bản thân họ đang chờ sự nhảy vọt về hạ tầng sắp hoàn thiện để kì vọng mức lợi nhuận cao trong thời gian sau.

Nhận định, đa số những nhà đầu tư tìm kiếm đất nền có giá trên dưới 1 tỉ đồng đều có dòng tiền thả, chờ đợi thị trường trong thời gian dài, ít biến động. Suy nghĩ của họ là, bỏ tiền nhàn rỗi vào đó và chỉ bán khi hạ tầng được xây dựng hoặc có sẵn.

Suy nghĩ hoàn toàn khôn ngoan đầu tư bất động sản đường dài lợi nhuận cao

Bằng cách đầu tư trong thời gian dài trên vốn tự có này của nhiều nhà đầu tư đã mang lại hiệu quả khá tốt trên thị trường suốt những năm qua. Vài khu vực được nhắc tên trong danh mục đầu tư của các nhà đầu tư ở giai đoạn này có thể kể đến như Bến Tre, Tiền Giang (Khu dân cư Đại Học Tiền Giang); Long An, một số khu vực miền Nam.

Dù ở vị trí “cách xa” (so với Tp.HCM) nhưng các khu vực này đang có những dự án giao thông trọng điểm được lên kế hoạch triển khai hoặc sắp hoàn thiện. Tiêu biểu như dự án khu dân cư phố thương mại Long Giang.  Nhà đầu tư đã nhìn vào các đặc điểm này để “xuống tiền” và kì vọng biên lợi nhuận cao trong dài hạn.

Theo các nhà đầu tư, khi cao Tốc Bến Lức hình thành và đưa vào khai thác từ Tiền Giang đi về Phú Mỹ Hưng (Q.7, Tp.HCM) chỉ tầm 15 -20 phút. Nhiều nhà đầu tư về đây đón đầu, trong đó có một số mua với mục đích làm nhà vườn sinh thái.

Nhận định của các chuyên gia bất động sản, bds ven thành phố

Một nhà đầu tư “sừng sỏ” khác cũng cho biết, hiện 80% số tiền đầu tư của mình đang nằm ở các nền “xa xôi” của Tiền Giang do giá còn mềm, đón cơ hội về hạ tầng.

Ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch CenGroup từng cho biết, một sản phẩm đang thu hút sự quan tâm lớn là đất nền tại các tỉnh lân cận Tp.HCM. Sự sôi động đất nền vùng ven là hợp lý vì tính “biến động” của thị trường có hiệu ứng vết dầu loang. Khi mà thị trường bất động sản bước vào giai đoạn cuối chu kỳ thì dòng tiền thường đổ về vùng ven và đất nền lên giá.

Theo ông Hưng, thực tế đất nền tăng giá do nhu cầu tăng cao và dòng vốn đổ về rất nhiều. Nhiều NĐT bỏ tiền vào đây bởi vì kỳ vọng tăng giá và tỷ suất sinh lời cao hơn các phân khúc khác. Tuy đây để đạt mức lợi nhuận cao thì NĐT phải chấp nhận chôn vốn lâu dài.

Chung quan điểm, bà Dương Thùy Dung, GĐ CBRE Việt Nam cho rằng, BĐS tỉnh lân cận dự báo sẽ còn nổi cộm trong thời gian tới nhưng để đạt mức lợi nhuận cao, NĐT cần có khoảng thời gian đầu tư đường dài, thị trường hiện tại rất khó để lướt sóng.

Tiềm năng rất lớn của các vùng xen thành phố Hồ Chí Minh trong tương lai

Khi đem câu hỏi, khi thị trường đi xuống có nên đầu tư vào BĐS, một số chuyên gia cho rằng, không phải ngẫu nhiên mà BĐS đã được mặc định trở thành một kênh đầu tư khó từ chối từ các NĐT. Nhìn nhận khách quan, BĐS vẫn là kênh đầu tư an toàn và sinh lời, vì thế mặc dù thị trường có đi xuống thì khẩu vị với BĐS của NĐT vẫn rất tốt.

Phát biểu tại sự kiện mới đây, chuyên gia kinh tế, TS. Trần Đình Thiên cho rằng, ai cũng biết, thị trường BĐS không thể lúc nào cũng tốt. Đối với những thị trường có tính đầu tư cao như thị trường BĐS thì việc kinh tế vĩ mô có ổn định hay không là rất quan trọng. Trong 3 năm gần đây tình hình kinh tế vĩ mô Việt Nam đang ổn đinh, điều này cho thấy sự triển vọng đối với thị trường BĐS trong các năm tới.

Xem thêm các dự án gần thành phố Hồ Chí Minh tại: Dự án Đại Tín Land