Sống gần thiên nhiên đang được xem là phong trào theo đuổi lối sống bền vững, thân thiện với môi trường, hướng đến không gian xanh ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Các cư dân hiện đại ngày càng nhận ra rằng khi cuộc sống của họ được “xanh hóa”, mọi thứ xung quanh đều trở nên thoải mái hơn.

Sống gần thiên nhiên – lối sống hài hòa tạo nguồn cảm hứng cho mọi ý tưởng

Khi cuộc sống ngày càng trở nên bận rộn, việc làm thế nào để cân bằng cuộc sống đang là nỗi trăn trở của rất nhiều người. Trong khi nhiều người cứ mãi loay hoay tìm kiếm thì thực tế sự cân bằng lại tới từ 3 yếu tố rất đơn giản: ăn sạch – sống sành – ở xanh.

Khu dân cư đại học Tiền Giang
Khu dân cư đại học Tiền Giang

Theo tác giả người Nhật Aya Murayama, những thứ chúng ta ăn nửa năm trước đang tạo nên chúng ta của chính bây giờ. Tay, chân, xương, hệ thần kinh và kể cả não, tất cả đều được tạo ra bởi chất dinh dưỡng từ thực phẩm. Không phải chỉ nhắm mắt chọn bừa những thực phẩm đắt tiền, sống sành thể hiện ở sự nghiên cứu, học hỏi và chọn lựa những thực phẩm mà chúng ta sẽ tiêu thụ. Xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh, kết hợp cùng chế độ tập luyện thích hợp, tinh thần và thể chất của bạn sẽ luôn khỏe khoắn, xinh tươi.

“Sống gần gũi với thiên nhiên giúp ta khỏe mạnh”

Không chỉ chế độ ăn uống, không gian sống cũng là yếu tố quan trọng trong việc định hình một lối sống cân bằng, lành mạnh. Một không gian xanh mát hài hòa giữa thiên nhiên trong lành, cây cối và đầy đủ ánh sáng sẽ mang lại sự thư thái, cân bằng, thoải mái cho con người. Không chỉ mang tính thẩm mỹ, không gian sống thoáng mát gần gũi thiên nhiên còn truyền cảm hứng tích cực giúp chủ nhân ngôi nhà tìm thấy sự bình yên, giảm căng thẳng từ nhiều áp lực bên ngoài. Nhà văn Anne Franl từng nói: “Thiên nhiên mang lại niềm ủi an cho mọi rắc rối”.

“Sống Khỏe – Ở Xanh” – Thay đổi cuộc sống từ những điều đơn giản

Đời thay đổi khi ta thay đổi – Chỉ khi bắt đầu những thói quen lành mạnh, chúng ta mới có thể nhận về cho mình những điều tích cực hơn thay vì ngồi chờ ai đó thay đổi cả xã hội.

Bớt một vài túi nilon, phân loại rác tái chế sau khi sử dụng để thấy nhẹ nhàng hơn mỗi khi sử dụng đồ nhựa. Tập thói quen chạy bộ vài vòng vào buổi sáng sớm để bắt đầu ngày mới thật sảng khoái và tràn đầy năng lượng. Tùy vào chất lượng và yêu cầu cuộc sống riêng, hãy bắt đầu từ những thay đổi nhỏ nhất, chúng ta sẽ tạo nên một nếp sống bền vững đúng với tinh thần sống xanh như tiết kiệm năng lượng, rút sạc laptop/điện thoại khi đã đầy pin, rút phích cắm các thiết bị trong nhà khi không dùng đến; tập thói quen sử dụng các sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên; cân bằng chế độ ăn uống bằng cách ăn nhiều rau xanh; phân loại rác để tránh lọt rác không phân hủy ra môi trường; tập thể dục ở công viên,…

Sống khỏe với không khí trong lành gần thiên nhiên

Bạn cũng có thể thay đổi từ chính không gian sống của mình. Mang thiên nhiên vào nhà bằng cách thử trồng một vài chậu cây nhỏ, phủ xanh những khoảng đất trống gần nhà… hay táo bạo hơn là chọn một chốn an cư tràn ngập cây xanh và hơi thở thiên nhiên trong lành. Hiện nay, khi các đô thị sinh thái thông minh đang được phát triển và quy hoạch bài bản tại Việt Nam thì nhu cầu sống gần thiên nhiên đã không còn là bài toán khó đối với các cư dân thành thị.

Công ty Cổ phần Địa Ốc Đại Tín Land cung cấp các dự án nhà đất, dự án khu dân cư ở nơi sống gần thiên nhiên

Trong đó dự án khu dân cư Đại Học Tiền Giang được đánh giá có không gian xanh lý tưởng mang đến sự thư thái, cân bằng và tạo năng lượng tích cực cho cư dân với mảng xanh rộng lớn trên tổng diện tích hàng trăm héc ta, bao quanh bởi hệ thống sông lớn cùng quy hoạch hơn 70% diện tích dành cho không gian xanh và tiện ích nội khu.

Khu dân cư đại học Tiền Giang
Khu dân cư đại học Tiền Giang

Xây dựng một lối sống bền vững, thể chất khỏe mạnh, tinh thần ngập tràn hứng khởi hoàn toàn trong tầm tay.